Đi tìm nguồn cung căn hộ giá rẻ cho vùng Tp.HCM

Đi tìm nguồn cung căn hộ giá rẻ cho vùng Tp.HCM

Tp.Hồ Chí Minh với mật độ dân số đông và ngày càng tăng lên cho nên tình trạng khan hiếm căn hộ giá rẻ đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Trước vấn đề này, việc tìm nguồn cung căn hộ giá rẻ cho Tp.Hồ Chí Minh cấp thiết hơn bao giờ hết.

Các nhà đầu tư bất động sản đã tìm đến vùng đất “vàng” có thể giải quyết được vấn đề “khát” căn hộ giá rẻ ở trên, đó chính là huyện Đức Hòa, Long An đang ngày càng phát triển và được đầu tư để lên thành phố trong năm 2025 tới đây.

Tình trạng “khát” căn hộ giá rẻ tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay

Đi tìm nguồn cung căn hộ giá rẻ cho vùng Tp.HCM

Theo PGS.TS Trần Kim Chung cho biết: “Hiện nay, nguồn cung phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ tại TP.HCM rất thấp. Trong khi đó, nhu cầu thì rất cao dẫn đến tình trạng mất cân đối cung cầu. Các doanh nghiệp, chủ đầu tư tham gia phát triển dòng sản phẩm nhà giá thấp không nhiều.

Bên cạnh đó, Luật pháp lại hạn chế phát triển nhà diện tích nhỏ. Gây sức ép đảm bảo về cơ sở hạ tầng, đảm bảo về quy hoạch. Gây nên sức ép mất cân đối về các vấn đề xã hội liên quan. Cụ thể như: Điện, nước, trường học…Tạo ra những hệ lụy về an toàn môi trường, phòng chống cháy nổ và ô nhiễm.

>>> Chung cư Căn hộ Long An hiện nay

>>>> xem thêm mới nhất về dự án Sài Gòn Town

Để khắc phục hiện trạng trên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương kiến nghị lên TP.HCM cần nghiên cứu, chuẩn hóa, định danh các dự án căn hộ giá rẻ tại TP HCM. Cần có chính sách thỏa đáng đối với nhà giá thấp – như đối với nhà ở xã hội: Đất, Thuế, lãi suất, tín dụng, thế chấp. Cần lập các quỹ tài chính hỗ trợ phát triển nhà giá thấp – như gói 30 nghìn tỷ đồng.

Khảo sát của DKRA Việt Nam cho thấy, trong quý I/2021 nguồn cung căn hộ và lượng tiêu thụ mới tại TPHCM giảm mạnh, lần lượt chỉ bằng 35% và 34% so với quý trước. Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở căn hộ hạng A. Thị trường tiếp tục thiếu vắng sản phẩm căn hộ hạng C.

“Mặt bằng giá tăng theo thông tin quy hoạch lên quận ở những huyện vùng ven khoảng từ 3-5% so với trước Tết, nhiều dự án chạm ngưỡng hạng sang. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường chỉ ở mức trung bình” – DKRA Việt Nam nhận định. Như vậy, thị trường BĐS TPHCM tuy có biến động giá nhưng thanh khoản không tốt.

Thiếu nguồn cung khiến giá bán căn hộ mới ở TPHCM liên tục thiết lập mặt bằng giá mới với mức tăng bình quân khoảng từ 20-30% so với dự án cũ.

Đi tìm nguồn cung căn hộ giá rẻ cho vùng Tp.HCM

Căn hộ vùng ven có giá bán “mềm” nhất hiện nay nhiều người cũng khó với tới. Chẳng hạn, ở Q.Bình Tân, Q.12, huyện Bình Chánh, Nhà Bè giá căn hộ đều từ khoảng 40-50 triệu đồng/m2. Ở Q.1, Q.3, TP.Thủ Đức giá từ khoảng 65-150 triệu đồng/m2, có dự án trên 200 triệu đồng/m2.

Nhu cầu sở hữu căn hộ giá rẻ tại TPHCM đang rất cấp bách. Do sự phát triển chóng mặt của các gia đình trẻ. Nhu cầu di dân đô thị thị hóa với mong muốn sở hữu căn nhà tại TP.HCM của các gia đình trẻ từ các địa phương.

Theo PGS.TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, cho biết: Các dự án căn hộ chung cư giá rẻ tại TP.HCM nói riêng cũng cả nước nói chung đều có 4 đặc tính chủ yếu sau:

Thứ nhất: Về mức giá, các dự án chung cư giá rẻ có mức giá từ 700 triệu đến dưới 2 tỷ đồng. Hoặc các quỹ đất có giá từ 10triệu/m2 – 15triệu/m2 đang được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Thứ hai: Về chủng loại, đây là những dự án căn hộ chung cư cũ thuộc những khu nhà ở tập thể được xây dựng trước những năm 1990.

Thứ ba: Về địa bàn, các dự án căn hộ chung cư giá rẻ tại TP.HCM thường nằm tại các Quận, huyện vùng ven trung tâm nội thành.

Thứ tư: Về chủ thể sử dụng, đối với phân khúc khách hàng có nhu cầu và có khả năng chi trả cho những dự án chung cư bình dân tại TP.HCM là những tầng lớp trung lưu mới nổi. Những gia đình trẻ đang ngày càng tăng lên với mong muốn có nhà tại TP HCM.

Khu đô thị vệ tinh TP. Hồ Chí Minh – Giải pháp cho tình trạng “khát” căn hộ

Đi tìm nguồn cung căn hộ giá rẻ cho vùng Tp.HCM

Trong khi đó, các đô thị vệ tinh liên tục được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, hiện đại hóa đã thu hút mạnh các nhà đầu tư đổ về như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương…

Đặc biệt, huyện Đức Hòa, Long An đang trở thành “miền đất hứa” trong mắt các nhà đầu tư. Chiến lược hiện đại hóa đô thị của Đức Hòa được định hướng rõ ràng, quy hoạch đầu tư để lên thành phố trong năm 2025 tới đây. Nhờ đó, hàng loạt chủ đầu tư lớn đã kéo về Long An như: Thắng Lợi Group, Sembcorp, Phát Đạt, Danh Khôi, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Lê Phong, Quốc Cường Gia Lai, LDG, Kim Oanh, Phú Đông…

Theo các chuyên gia, Long An là địa phương có sức bật tốt nhất trong các tỉnh giáp TP. Hồ Chí Minh nhờ hạ tầng đồng bộ và tốc độ hiện đại hóa đô thị nhanh, khi liên tiếp lọt vào danh sách 21 khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF).

Bên cạnh đó, thị trường BĐS Đức Hòa – Long An vẫn tạo được tính thanh khoản tốt cho nhà đầu tư. Do đó, câu chuyện người dân và nhà đầu tư dịch chuyển về vùng đất này được xem là xu hướng tất yếu, đây cũng là giải pháp tối ưu nhất cho “cơn khát” căn hộ giá rẻ TP. Hồ Chí Minh.

Căn hộ Đức Hoa đáp ứng nhu cầu tìm nhà giá rẻ cho TP. Hồ Chí Minh

Đi tìm nguồn cung căn hộ giá rẻ cho vùng Tp.HCM

Căn hộ Đức Hòa: Dự án mới nhất của Thắng Lợi Group tại Đức Hòa, Long An. Đây là dự án thành phần “vừa túi tiền” của thành phố bên sông, cửa ngõ giao thương của TPHCM và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, Căn hộ Đức Hòa Long An ven sông Vàm Cỏ Đông sở hữu một vị trí thật sự ấn tượng.

Dự án nằm trong Lõi vùng bất động sản công nghiệp và FDI – liền kề các cụm công nghiệp lớn nhất Long An là Idico, Việt Pháp, Thịnh Phát, Tân Đức, Hải Sơn với gần 4.300 ha diện tích và nhu cầu nhà ở và dịch vụ cho khoảng 50.000 – 70.000 chuyên gia và lao động.

Giá rumor Căn hộ Đức Hòa Long An là 20tr/m2. Giá này chưa bao gồm VAT và kinh phí bảo trì. Liên hệ với chủ đầu tư để được tư vấn chính xác nhất nhé.

Xem thêm: 

Phân khúc căn hộ Đức Hòa vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường năm 2023

Lý do căn hộ Đức Hòa trong lõi khu công nghiệp được các nhà đầu tư săn đón

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 094.994.5858 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Trả lời