18 Cách bố trí phòng khách chung cư hợp phong thủy

18 Cách bố trí phòng khách chung cư hợp phong thủy

Khi nói đến những điều cơ bản về phong thủy cho một ngôi nhà hay căn hộ chung cư, một trong những khu vực quan trọng nhất cần được chú trọng là phòng khách. Đó là trái tim của căn hộ của bạn và gia đình. Nếu bạn muốn cải thiện thiết kế phong thủy phòng khách chung cư, hãy tham khảo các mẹo bố trí, trang trí và tổ chức sau đây nhé!

18 mẹo bố trí phòng khách chung cư hợp phong thủy

1. Tham khảo bản đồ năng lượng

Phong thủy phòng khách chung cư

Trước khi bố trí phòng khách hợp phong thủy, bạn cần xác định vị trí căn phòng rơi vào Bát quái (hay bản đồ năng lượng). Bản đồ này trình bày chi tiết cách bố trí và kết nối các phòng khác nhau trong nhà của bạn với chín lĩnh vực của cuộc sống: sáng tạo, sức khỏe, các mối quan hệ, du lịch, bản thân, sự nghiệp, thịnh vượng, trí tuệ và danh vọng. Sắp xếp bố cục của ngôi nhà của bạn và từng phòng riêng với Bát quái có thể giúp thu hút nhiều năng lượng tích cực nhất.

2. Thiết kế xung quanh các yếu tố phong thủy

Cùng với chín lĩnh vực của cuộc sống, Bát quái cũng trình bày chi tiết về năm yếu tố quan trọng đối với phong thủy. Đó là gỗ, lửa, kim loại, đất và nước. Mỗi yếu tố này được thể hiện bằng màu sắc, hướng và vật liệu có thể mang lại sự hài hòa và yên bình cho một không gian. Thêm các yếu tố vào phòng khách của bạn với đồ nội thất, màu sơn, trang trí và tác phẩm nghệ thuật là rất quan trọng để cân bằng năng lượng trong phòng và dòng chảy của chi.

3. Màu sơn tường phòng khách

Phong thủy phòng khách chung cư

Một trong những cách dễ nhất để kết hợp các yếu tố là sơn tường phòng khách của bạn! Mang sức mạnh và hạnh phúc vào không gian của bạn với các màu cam và đỏ của nguyên tố lửa. Cải thiện các mối quan hệ và sức khỏe với tông màu vàng và nâu của hành thổ.

Thu hút sự giàu có và mối quan hệ gia đình bền chặt hơn với màu xanh lá cây và màu nâu của yếu tố gỗ. Tạo sự thăng hoa cho sự nghiệp với tông màu xanh đen thuộc hành thủy. Hoặc kích thích sự sáng tạo và đi du lịch với màu trắng và xám của nguyên tố kim loại.

4. Bố trí gọn gàng nhất có thể

Phong thủy phòng khách chung cư

Giảm bớt sự lộn xộn trong không gian sống của bạn là một yếu tố cần thiết của phong thủy vì nó cho phép chi lưu thông. Chi lưu thông tốt trong nhà sẽ tạo ra một không gian rộng rãi hơn và mang lại sức khỏe tốt. Hình chi như nước. Khi bạn nhìn vào phòng khách của mình, liệu nước chảy vào từ lối vào có thể di chuyển tự do khắp không gian không? Nếu không, hãy sắp xếp lại căn phòng và loại bỏ các vật dụng để cải thiện dòng chảy.

5. Sử dụng đồ nội thất có góc tròn

Phong thủy phòng khách chung cư

Đồ nội thất có góc nhọn đâm ra lối đi có thể cản trở luồng khí lưu thông trong phòng. Các góc cạnh đe dọa hoặc đồ nội thất cản trở có thể tạo ra năng lượng cắt , khiến phòng khách cảm thấy không thoải mái. Sử dụng những chiếc bàn tròn hoặc những chiếc rọ tròn để không gian luôn thông thoáng. Các chậu cây cũng có thể được thêm vào để khuếch tán các cạnh đồ nội thất gây khó chịu và che giấu năng lượng tiêu cực.

6. Biến bàn ghế phòng khách trở thành tiêu điểm

Phong thủy phòng khách chung cư

Theo cách mà phòng khách là trái tim của ngôi nhà của bạn, thì bàn cà phê là trung tâm của phòng khách của bạn. Đó là nơi bạn tụ tập để giao lưu, trò chơi, đồ ăn nhẹ và đồ uống, v.v. Vì vậy, bạn cần phải chọn một chiếc bàn cà phê tốt và làm cho nó trở thành tâm điểm trong bài trí phòng khách của bạn. Hãy tìm những chiếc bàn cà phê hình tròn hoặc hình bầu dục làm bằng gỗ hoặc kim loại, và giữ cho bề mặt càng gọn gàng càng tốt.

7. Vị trí đặt tivi

Phong thủy phòng khách chung cư

Nếu bạn đang sử dụng một bản đồ Bát quái phong thủy, thì TV đóng một vai trò quan trọng. Một chiếc TV ở phía Bắc của căn phòng sẽ mang lại may mắn trong sự nghiệp, trong khi một chiếc TV được đặt ở phía Nam của phòng khách sẽ tăng cơ hội về danh vọng cho bạn.

Tuy nhiên, khi không sử dụng, bạn cần đặt một tấm che lên TV hoặc đặt nó trong tủ hoặc bảng điều khiển có cửa ra vào để loại bỏ hiệu ứng gương tiêu cực. Tức là, nếu TV tắt, nó có thể biến thành một tấm gương vô tình phản chiếu sự lộn xộn, có thể thúc đẩy vận khí xấu trong phòng khách của bạn.

8. Cửa vào nhìn thấy được phòng khách

Phong thủy phòng khách chung cư

Không thể nhìn thấy lối vào phòng khách có thể gây ra lo lắng, làm mất đi sự hài hòa và thư giãn trong không gian của bạn. Ngăn chặn sự tiêu hao năng lượng này bằng cách đảm bảo bố trí phòng khách của bạn được bố trí sao cho mọi chỗ ngồi đều có thể nhìn thấy ô cửa. Không bao giờ đặt ghế sofa hoặc đi văng quay lưng lại với lối vào, vì điều này có thể tác động tiêu cực đến các mối quan hệ của bạn và gây ra xung đột!

9. Tạo không gian cho chỗ ngồi

Phong thủy phòng khách chung cư

Không quan trọng diện tích phòng khách của bạn, phong thủy thiết kế quy định phải có nhiều chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình hoặc khách. Cùng với một chiếc ghế dài thoải mái, hãy thêm một chiếc ghế ái ân và ghế bành để giữ năng lượng tốt ở mức cao. Bao gồm các tùy chọn chỗ ngồi khác như ghế đẩu và ghế đẩu, nhưng hãy cẩn thận để không làm lộn xộn không gian.

10. Cung cấp nhiều ánh sáng cho căn phòng

Phong thủy phòng khách chung cư

Ánh sáng là năng lượng dương thúc đẩy sức khỏe và sức sống. Phòng khách hợp phong thủy nên sáng sủa, có cửa sổ để ánh sáng lưu thông. Nếu không có bất kỳ cửa sổ nào, hãy thử làm theo các kỹ thuật chiếu sáng phân lớp bằng cách thêm ánh sáng điểm nhấn, đèn treo tường và ánh sáng tác vụ ngoài ánh sáng từ trên cao. Gương còn có tác dụng phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác căn phòng thông thoáng hơn.

11. Đặt ghế dựa vào tường

Trong cách bố trí phòng khách hợp phong thủy, sofa nên kê dựa vào tường vững chãi để gợi cảm giác an toàn. Tránh đặt ghế sofa ở trung tâm của căn phòng, và không bao giờ đặt ghế sofa trước cửa sổ. Điều này không chỉ cản trở dương khí đi vào phòng mà còn cản trở bạn thưởng ngoạn quang cảnh bên ngoài.

12. Trang trí bằng các yếu tố kim loại

Phong thủy phòng khách chung cư

Nếu bạn muốn trang trí bằng những món đồ nhỏ, hãy chọn những món đồ gợi lên yếu tố kim loại. Kim loại đại diện cho tổ chức và kế hoạch và có thể được kết hợp bằng cách thêm bát, chân nến và khung ảnh. Hình tròn cũng được kết hợp với nguyên tố kim loại — thêm một tấm thảm tròn hoặc tác phẩm nghệ thuật có hoa văn hình tròn để tăng năng suất chi tiêu!

13. Thúc đẩy năng lượng tốt với đồng hồ

Trong phong thủy, chuyển động nhịp nhàng của đồng hồ có thể thúc đẩy vận khí tốt, giữ cho gia đình bạn luôn có nề nếp và xua đuổi tà khí. Để tạo ra năng lượng tích cực này, hãy đặt đồng hồ bên cạnh cửa ra vào hoặc đối diện với cửa sổ hơn là trung tâm của căn phòng. Nhớ treo đồng hồ ngang tầm mắt hoặc ngang ngực vì đồng hồ đặt quá cao hoặc quá thấp có thể cản trở dòng chảy của chi.

14. Vị trí đặt gương ở phòng khách

Phong thủy phòng khách chung cư

Theo Bát quái, gương đại diện cho hành Thủy và có thể tạo ra nhiều năng lượng nhất khi được sử dụng ở các khu vực phía Đông, Đông Nam và Bắc của căn phòng. Trong khi gương có lợi cho việc bổ sung ánh sáng và mời gọi năng lượng tự nhiên, chúng cũng có thể tạo ra chi tiêu âm. Để tránh điều này, hãy đảm bảo gương không phản chiếu sự lộn xộn hoặc những người đứng ở lối vào phòng.

15. Sử dụng thảm để làm mềm không gian

Để tăng cường năng lượng giàu có và yếu tố lửa, hãy đặt một tấm thảm có hoa văn hoặc zic zắc với màu cam ở góc đông nam của phòng khách. Hoặc đặt một tấm thảm màu xanh lá cây ở góc phía bắc cho yếu tố Mộc. Nếu trang trí phòng khách của bạn trung tính hơn với màu xám và trắng, hãy thêm một tấm thảm có màu đen hoặc xanh lam để thúc đẩy sự tĩnh lặng của nước.

16. Tăng cường năng lượng của cải với bể cá

Bể cá không chỉ là một vật bổ sung đẹp đẽ và yên bình cho căn phòng, mà nó còn có thể làm tăng năng lượng tài lộc của bạn. Đặt bể cá hình vuông hoặc hình chữ nhật ở góc Đông Nam, vì khu vực này phòng khách của bạn là nơi vượng khí nhất cho tài lộc và sự dồi dào.

17. Tranh ảnh trang trí trong phòng khách

Phong thủy phòng khách chung cư

Phong thủy thiết kế thiên về tác phẩm nghệ thuật, ảnh hoặc tác phẩm điêu khắc xoay quanh năng lượng tích cực. Hãy nghĩ đến việc thêm những mảnh ghép vào phòng khách của bạn có hình ảnh mọi người đang mỉm cười, khung cảnh thiên nhiên yên bình, hoặc những bức tranh kỷ niệm hạnh phúc.

Bức tường phía bắc trong phòng khách tượng trưng cho sự thành công và sự nghiệp, vì vậy hãy treo những tác phẩm nghệ thuật có yếu tố nước như đại dương, thác nước hoặc hồ nước.

Hãy để sự sáng tạo của bạn tỏa sáng bằng cách đặt những bức tranh trừu tượng, táo bạo trên bức tường phía tây. Tốt nhất nên chụp ảnh gia đình ở phía đông nơi sinh sống của bạn để kích thích sức khỏe, trong khi ảnh thiên nhiên ở bức tường phía nam có thể mang lại danh tiếng.

18. Cây xanh trong phòng khách chung cư

Một yếu tố quan trọng của phong thủy là bao gồm một vài nét chạm tự nhiên cho căn phòng, đặc biệt là ở góc phía đông. Cây trồng trong chậu là một cách hoàn hảo để thêm một chút cây xanh vào phong thủy phòng khách của bạn — chưa kể, chúng mang yếu tố thổ. Đặt một vài cây dương xỉ, dây leo hoặc cây sung quanh phòng để làm sáng không gian.

Phòng khách là nơi thư giãn, giải trí, sum vầy của bạn bè và gia đình. Bằng cách làm theo những mẹo bố trí phong thủy phòng khách chung cư này, bạn có thể biến không gian của mình thành một nơi tuyệt đẹp và thoải mái để thư giãn.

Nếu bạn đang có ý định mua căn hộ chung cư Đức Hòa với giá tốt, hiện đại, nhiều tiện nghi và đặc biệt là hợp phong thủy thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Yếu tố phong thủy khi mua căn hộ chung cư quan trọng cần biết

5/5 - (76 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 094.994.5858 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Trả lời