Nên mua nhà hay thuê nhà? 3 yếu tố cần xem xét khi quyết định

Nên mua nhà hay thuê nhà? 3 yếu tố cần xem xét khi quyết định

Thực tế là giá nhà đất ngày càng tăng mạnh khiến cho những người có ngân sách hạn hẹp càng trở nên khó khăn hơn. Một căn hộ được trang bị nội thất cơ bản với 2 phòng ngủ ở các quận trung tâm có giá trị cao hơn gần 10 lần so với những gì một người đàn ông văn phòng tiêu chuẩn kiếm được hàng tháng. Vì vậy, thông minh hơn để mua một ngôi nhà hoặc để ở cho thuê?

Câu trả lời cho việc nên mua nhà hay thuê nhà được phân chia khá nhiều. Họ có những ưu và khuyết điểm riêng nhưng điều gì là lý tưởng và thông minh để hành động vào lúc này thì thật khó nói. Hãy cùng Căn hộ Đức Hòa tìm hiểu về yếu tố sau có thể thay đổi quan điểm của bạn và giúp bạn ra quyết định.

3 yếu tố cần xem xét khi chọn mua nhà hay thuê nhà

1. Chi phí

Nên mua nhà hay thuê nhà

Hiện tại, chi phí thuê một căn hộ là khá hợp lý so với chi phí mua căn hộ cùng loại. Thông thường, giá thuê căn hộ theo năm dao động khoảng 5% so với giá trị căn hộ. Với chi phí thuê hợp lý, khá nhiều khách hàng trẻ tuổi có xu hướng thuê và bỏ thêm chi phí để đầu tư vào việc khác. Cách làm này nhìn chung có vẻ phù hợp với những người trẻ tuổi có kiến ​​thức về kinh doanh và đầu tư đúng mức.

Trong khi đó, chi phí mua nhà phải trả trước với số tiền lớn hoặc trả dần trong nhiều năm khiến mọi thứ trở nên khó khăn, thử thách và căng thẳng hơn rất nhiều đối với những khách hàng trẻ, những người phải tích góp hàng tháng để trả nợ. Ngoài ra, chi phí thiết kế, sửa đổi, bảo trì, v.v. cũng là một cái gì đó.

Có thể hiểu rằng khi một người xác định một ngôi nhà là của riêng họ, anh ta rất có thể sẽ nâng cấp và đầu tư vào nó để nó ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, biết rằng giá trị của bất động sản chỉ đơn giản là tăng lên theo năm tháng, việc mua nhà bây giờ giống như bạn có một tài khoản tiết kiệm, nghĩa là bạn có thể có một tài sản có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định.

2. Tính linh hoạt và ổn định

Nên mua nhà hay thuê nhà

Việc thuê nhà sẽ linh hoạt hơn, đặc biệt nếu bạn phải di chuyển thường xuyên. Từ chuyển công ty, chuyển trường, chuyển nhà, chuyển đến thành phố khác vì mục đích cá nhân,… Luôn có những lựa chọn tiện lợi hơn cho mọi người, bên cạnh việc chọn một khu phố mới gần nơi bạn làm việc để tiết kiệm thời gian đi lại. Người thuê cũng có thể trải nghiệm nhiều phong cách thiết kế nhà và mức độ thoải mái như vậy. Những căn hộ mới xây cùng với dịch vụ tốt thường được ưu tiên.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sẽ ổn định hơn khi bạn có một ngôi nhà của riêng mình. Hãy tưởng tượng bạn có một không gian sống cố định như thế nào, bạn sẽ ít phải lo lắng khi phải liên tục tìm thuê nơi ở. Sẽ không có vấn đề gì nếu chủ nhà của bạn không muốn cho thuê phòng nữa hoặc bất cứ vấn đề gì mà không có sự đồng ý của hai bên. Bạn chủ động hơn trong việc thiết kế ngôi nhà của mình theo cách bạn muốn. Bạn cũng có thể mua đồ đạc mà không cần quan tâm đến quá trình chuyển đồ đạc khi liên tục thay đổi địa chỉ.

Ngoài ra, với sự ổn định trong cuộc sống gia đình và các địa điểm quen thuộc, điều đó giúp bạn tập trung hơn vào sự nghiệp và các khía cạnh khác của cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy hơi nản lòng nếu nơi làm việc quá xa hoặc đơn giản là sau khi mua nhà, bạn không thấy khu vực nào phù hợp với mình nữa.

Do đó, việc cố gắng bán nó và tìm một vị trí mới sẽ thêm được nhiều tác phẩm hơn bây giờ. Nó chỉ phức tạp hơn thuê một địa điểm. Trong khi đó, một số khách hàng khác lại chọn phương án “trung lập” hơn. Họ mua nhà rồi cho thuê. Nó tiết kiệm cho họ một khoản tiền hàng tháng trong khi vị trí nơi làm việc hoặc nhu cầu của gia đình không còn là nỗi lo lắng đối với họ.

3. Yếu tố tâm lý

Nên mua nhà hay thuê nhà

Để sở hữu một ngôi nhà làm cho nó ổn định hơn. Tuy nhiên, những khách hàng mua nhà trả góp hoặc những khách hàng phải vay tiền để mua nhà có thể không tránh khỏi những căng thẳng về chi phí phụ trội hàng tháng. Hãy để một mình những sự kiện bất ngờ xảy ra phải trả thêm tiền.

Việc thuê nhà khá linh hoạt, nhưng mọi người có xu hướng di chuyển khá thường xuyên. Do đó, hầu như không ai muốn đầu tư vào nội thất kiên cố mặc dù họ là người sống trong khu nhà. Có hàng triệu lý do mà mọi người thích di chuyển nhiều hơn. Có lẽ do chỗ ở có máy lạnh tốt hơn mà họ mới tìm thấy, khu vực sống tốt hơn với nhiều tiện nghi hơn.

Một số người khác chỉ đơn giản là muốn có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp có bất kỳ bất đồng nào với chủ nhà của họ. Rõ ràng là vì cho thuê hàng tháng có thể làm được nhiều hơn, khách hàng sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn khi lập kế hoạch tài chính của họ.

Điều đó có nghĩa là cần có nhiều cơ hội hơn để đầu tư cũng như phát triển kinh doanh. Tóm lại, mua hay thuê nhà chỉ là những quyết định phải thực hiện giống như bất kỳ sự lựa chọn nào khác trong cuộc sống.

Chìa khóa ở đây là xác định sở thích của gia đình bạn là gì, công việc và lối sống của bạn, để biết bạn muốn gì, các bước tiếp theo là gì, v.v. Hãy nhớ rằng cái gọi là ngôi nhà có thể hỗ trợ phát triển sự nghiệp của bạn, sức khỏe thể chất và tinh thần luôn là một lựa chọn tốt cho dù là thuê hay mua.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua chung cư hoặc thuê căn hộ ở Đức Hòa cũng như các địa điểm khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Chúng tôi cung cấp cho bạn các lựa chọn về nhà ở, dịch vụ minh bạch, thủ thuật chuyên nghiệp và trợ giúp từ các chuyên gia hàng tuần.

Xem thêm:

Top 5 dự án bất động sản Đức Hòa “siêu khủng” đang triển khai năm 2022

Tìm hiểu những lý do nên đầu tư bất động sản tại Đức Hòa, Long An

5/5 - (73 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 094.994.5858 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Trả lời