Các cách thanh toán khi mua căn hộ ở Đức Hòa, Long An %

Các cách thanh toán khi mua căn hộ ở Đức Hòa, Long An

Cách thanh toán khi mua căn hộ Đức Hòa là gì? Khi quyết định xuống tiền mua một căn nhà ngoài vấn đề về vị trí, tiện ích và giá bán thì yếu tố được khách hàng quan tâm nhất chính là các phương thức thanh toán mà chủ đầu tư đưa ra. Mỗi chủ đầu tư sẽ đưa ra một phương thức thanh toán riêng, vậy các chủ đầu tư tại căn hộ ở Đức Hòa, Long An có các phương thức thanh toán nào?

Lựa chọn xuống tiền mua nhà tại căn hộ Đức Hòa luôn được khách hàng đặc biệt quan tâm, số tiền đó có thể ít với một số người nhưng lại là cả gia tài của người khác. Vậy nên khi ưng ý tất cả mọi khía cạnh sau đó đến giai đoạn thanh toán thì những người mới cần lưu ý những gì, ngay sau đây bí mật sẽ được bật mí.

Ở hai khía cạnh người bán và người mua đều có những nỗi bận tâm riêng, người bán lo lắng không nhận được tiền đúng hợp đồng còn người mua sợ liệu người bán có cầm tiền bỏ chạy không. Mặc dù ngày nay có nhiều phương thức thanh toán khác nhau như: Tiền mặt, chuyển khoản, ngoại tệ, . . . đều không khiến nỗi lo của hai bên bớt đi.

Thẩm định đất thuộc dự án tại Đức Hòa là đất sạch

Các phương thức thanh toán khi mua căn hộ ở Đức Hòa, Long An

Để tránh mất trắng những đồng tiền mồ hôi xương máu khách hàng phải đặc biệt chú ý khảo sát, điều tra, tìm hiểu thật kỹ về mảnh đất mà dự án căn hộ Đức Hòa đang xây dựng. Trong thời điểm bất động sản đang là “miếng mồi ngon” thì sẽ có nhiều kẻ gian lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin để lấy lòng tin của khách hàng rồi ôm tiền bỏ chạy.

Trước sự tinh vi của những tên lừa đảo khách hàng nên đặc biệt chú ý vì hành vi của chúng ngày càng được cải thiện chúng trở nên hung hãn và ngang tàn hơn. Riêng những dự án thuộc các diện giải tỏa, tranh chấp, tài sản thừa kế, . . thì tốt nhất tránh càng xa càng tốt để đỡ vác họa vào thân.

Nếu bạn không có khả năng thẩm định hãy nhờ người thân am hiểu lĩnh vực này hoặc luật sư vào thẩm định giúp tránh để lại tiếc nuối sau này. Vì đây là bước đi quan trọng nên cẩn thận vẫn trên hết.

Đặt cọc mua căn hộ ở Đức Hòa có gì lưu ý?

Các phương thức thanh toán khi mua căn hộ ở Đức Hòa, Long An

Căn cứ vào Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật kinh doanh bất động sản; Quyết định số 3206/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội Công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội. Căn cứ vào Khoản 3 Điều 3 Nghị định số 76/2015/NĐ-CP, Điều 57 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định về phương thức thanh toán nhà chung cư như sau:

Việc thanh toán trong mua bán, thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai được thực hiện nhiều lần, lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng, trường hợp bên bán, bên cho thuê mua là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng;

Trong mọi trường hợp khi bên mua, bên thuê mua chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì bên bán, bên cho thuê mua không được thu quá 95% giá trị hợp đồng; giá trị còn lại của hợp đồng được thanh toán khi cơ quan nhà nước đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua, bên thuê mua.

Các phương thức thanh toán khi mua căn hộ ở Đức Hòa, Long An

Còn về phía Chủ đầu tư phải sử dụng tiền ứng trước của khách hàng theo đúng mục đích đã cam kết.

Theo quy định trên của pháp luật, việc thanh toán trong mua bán bất động sản hình thành trong tương lai được thực hiện nhiều lần, lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70%. Theo thông tin bạn cung cấp, chủ đầu yêu cầu bạn đóng lần 2 số tiền 70% giá trị tiền nhà là đúng theo quy định của pháp luật.

Và để giữ chỗ ngồi cho bạn tại căn hộ Đức Hòa, việc đầu tiên bạn nên làm là tiến hành đặt cọc. Đặc biệt việc đặt cọc này nên lựa chọn địa điểm diễn ra tại phòng công chứng hoặc UBND xã, phường để kèm theo dấu xác nhận giao dịch. Số tiền đặt cọc do hai bên tự thống nhất và khoảng 10% giá trị căn nhà. Hơn thế việc này phải được cả hai bên chấp thuận để tránh có những rắc rối đáng tiếc.

Khi tiến hành đặt cọc là bạn đang đi được ½ quãng đường chạm đến ngôi nhà ước mơ tại Đức Hòa rồi đó nhưng cũng đừng vì thế mà quên mất những vấn đề quan trọng cần phải có nhé.

Thanh toán tiền nhà khi ký hợp đồng công chứng

Các phương thức thanh toán khi mua căn hộ ở Đức Hòa, Long An

Sau khi trải qua bước đặt cọc thì hai bên thống nhất thời gian giao tiền ký công chứng. Và hiển nhiên người mua cần phải có thời gian để giải quyết nhưng nếu không “tỉnh đòn” thì người mua rất dễ bị “bùng” và dính bẫy của những cò đất lưu manh.

Cùng với đó những cư dân tương lai tại căn hộ Đức Hòa cần lưu ý về việc không nên thanh toán vượt ngưỡng 95% số tiền nhà. Bởi sau đó hai bên sẽ làm thủ tục đăng bộ và khai thuế nên nếu người mua thanh toán hết cho chủ nhà có thể họ sẽ rơi vào tình trạng vi phạm pháp luật nghiêm trọng – trốn thuế.

Khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua bán nhà có dấu của cơ quan có thẩm quyền có ý nghĩa là cả hai phải có trách nhiệm thực hiện đúng hợp đồng (buộc phải công chứng theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 167 Luật đất đai 2013, khoản 3 điều 93 Luật Nhà ở năm 2005, điều 450 Bộ luật dân sự 2005). Mặc dù lúc này quyền sử dụng căn nhà chưa thực sự thuộc quyền sở hữu người mua. Để tiến hành sử dụng căn nhà cần phải tiến hành làm hợp đồng chuyển nhượng, sang tên theo.

Liên quan đến giấy tờ sẽ kéo theo nhiều rắc rối không đáng có vì mình phải phụ thuộc nhiều bên nên bạn cần có thời gian tìm hiểu trước để sau khi thực hiện không mua bán có thể bắt tay vào làm thủ tục.

Thanh toán nốt sau khi hoàn thành giấy tờ

Các phương thức thanh toán khi mua căn hộ ở Đức Hòa, Long An

Sau khi ký kết hợp đồng có dấu của cơ quan có thẩm quyền người bán và người mua tiến hành nộp thuế. Kết thúc công đoạn này sẽ chuyển sang giai đoạn cuối là kiểm tra giấy tờ và hoàn thiện hồ sơ và cung cấp phiếu hẹn trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của căn hộ Đức Hòa. Bên mua sau đó có thể thanh toán hoàn toàn chi phí cho bên bán và chờ đợi một siêu phẩm sẽ thuộc về mình.

Tuy đã đến bước cuối nhưng bạn không nên chủ quan với người bán bởi họ có thể vẫn đang đưa bạn vào rọ. Vì vậy bạn vẫn phải giữ một thái độ cẩn trọng đỉnh cao nhất để không trở thành nạn nhân của những tên lừa đảo tinh quái.

Kiểm tra thật kỹ những giấy tờ mình nhận được để khẳng định lại một lần nữa là không có kẽ hở gì về mặt pháp lý của mái ấm tương lai. Nếu không có vấn đề gì nữa thì thanh toán xong số tiền còn lại để rước cả nhà đến tận hưởng tại căn hộ mơ ước – Căn hộ Đức Hòa để an cư lạc nghiệp.

Mua một căn nhà dùng để ở cả đời nên bạn không nên “dục tốc bất đạt” hãy tính toán và lựa chọn thật kỹ trước khi lựa chọn cách thanh toán khi mua căn hộ Đức Hòa. Ở thời đại lừa đảo khá tinh vi như hiện nay thì bạn nên cẩn trọng vẫn hơn. Chúc những kiến thức trên sẽ giúp bạn có được một mái ấm như ý.

Xem thêm:

Tìm hiểu những lý do nên đầu tư bất động sản tại Đức Hòa, Long An

Những lưu ý cần biết trước khi “xuống” tiền mua căn hộ Đức Hòa

Top 4 căn hộ Đức Hòa giá rẻ đang được mở bán chỉ từ 300 triệu

5/5 - (85 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 094.994.5858 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Trả lời